Nguồn gốc của phong cách kiến trúc hiện đại

Nhiều người rất ưa chuộng phong cách kiến trúc hiện đại nhưng thường chưa biết rõ về nguồn gốc, đặc điểm và sự phát triển của nó. Bài viết sẽ giới thiệu cho bạn rõ hơn về phong cách này.

Là một thuật ngữ xuất hiện từ những thập niên 50 của thế kỉ XIX, phong cách hiện đại đã rất phát triển và được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng. Hiện nay, phong cách này đang thịnh hành và được nhiều người lựa chọn cho xây dựng không gian kiến trúc gia đình.

Phòng khách phong cách hiện đại

Trào lưu kiến trúc hiện đại trong tiếng Anh được gọi là Modernism. Đây là một khái niệm rất rộng được sử dụng để miêu tả các công trình khác nhau có các đặc điểm tương đồng về sự đơn giản trong bố cục hình khối không gian. Kiến trúc hiện đại tổ chức mặt bằng tự do, phi đối xứng. Ở phong cách này mặt đứng loại bỏ việc sử dụng các họa tiết trang trí của trường phái cổ điển cũng như việc sử dụng vật liệu mới như kính, thép, bê tông.

Phong cách kiến trúc hiện đại là sự đối lập hoàn toàn so với phong cách kiến trúc cổ điển. Nó mang một lối tư duy mới của sự bùng nổ của xã hội Châu Âu vào cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX.

noi-that-hien-dai 2

Sự ra ra đời và phát triển của phong cách kiến trúc hiện đại được đánh dấu bằng sự ra đời của công trình Cung thủy tinh (Crystal Palace) ở Hyde Park (Luân Đôn – Anh) vào năm 1851được thiết kế bởi kiến trúc sư Joseph Paxton.

Phong cách kiến trúc hiện đại có những đặc điểm khác biệt riêng so với các phong cách khác. Nhờ những đặc điểm này mà kiến trúc hiện đại được nhiều người ưa chuộng.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại tập trung chủ yếu vào tính công năng và tránh các phụ kiện rườm rà, các trang trí quá mức thường thấy trong nhiều phong cách khác. Một số người cảm thấy việc thiết kế hiện đại là quá đơn giản, tuy nhiên khi được lên kế hoạch chặt chẽ, hợp lý, nó sẽ tạo nên cảm giác yên bình và đơn giản cho ngôi nhà của bạn.

noi-that-hien-dai 3

Về màu sắc, nền tảng của phong cách hiện đại được tạo nên bởi các gam màu trung tính, chủ yếu là các màu màu trắng, màu be hay màu nâu, đen. Phối màu theo tông của những đồ đạc được kết hợp cho phép nhấn mạnh vào các hình khối và đường nét là yếu tố quan trọng trong phong cách hiện đại. Lựa chọn màu sắc trong thiết kế kiến trúc hiện đại thường phải đảm bảo sự thống nhất hài hòa màu sắc và hình khối để tạo thành một chỉnh thể theo đặc thù từng không gian.

Về ánh sáng, đối với phong cách hiện đại ánh sáng điện năng và ánh sáng tự nhiên là hai nguồn sáng chính cho không gian nội thất. Nếu tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên không gian kiến trúc của bạn sẽ trở nên đẹp và sang trọng hơn. Nó giúp cho chủ sở hữu ngôi nhà có cảm giác thoáng đạt, tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng.

noi-that-hien-dai 4

Đối với phong cách kiến trúc hiện đại, các đồ nội thất thường có đường nét giản lược, gọn gàng thể hiện sự thanh thoát với màu sắc có độ tương phản mạnh. Lựa chọn nội thất phong cách này dựa trên thiết kế mang tính chức năng vừa tô điểm cho không gian nội thất của bạn thêm lung linh hơn.

Defuco với đội ngũ các kiến trúc sư trẻ, năng động, tài năng sẽ tư vấn và đưa ra những bản vẽ sáng tạo mang phong cách hiện đại làm hài lòng khách hàng. Trong nhịp sống xã hội hiện đại ngày nay, phong cách nội thất hiện đại sẽ đem đến sự năng động, đẳng cấp cho người sở hữu. Đồng thời, tạo một không gian sống thoải mái, yên bình cho bạn sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

CHIA SẺ