Mãn nhãn với cách phối màu ấn tượng trong thiết kế nội thất

Màu sắc trong thiết kế nội thất là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một không gian đẹp. Biết vận dụng, phối hợp màu sắc hiệu quả sẽ mang đến một diện mạo hoàn hảo cho chính căn phòng của bạn.

Không chỉ dựa vào yếu tố phong thủy để thiết kế nội thất cho gia chủ, cách phối hợp màu sắc phải tuân theo một quy luật nhất quán để tạo nên một không gian nội thất hoàn mỹ nhất. Một không gian đẹp phải đảm bảo có kiến trúc đẹp, nội thất bài trí khoa học, sáng tạo và đặc biệt là màu sắc phải được phối hợp hài hòa, sống động. Vậy, bạn đã biết gì về quy tắc phối màu trong thiết kế nội thất?

cach-phoi-mau-an-tuong-trong-thiet-ke-noi-that

Trong thiết kế nội thất phổ biến nhất là quy tắc 60-30-10. Đây là một trong những quy tắc phổ biến trong thiết kế nội thất, vừa đơn giản, dễ hiểu lại dễ dàng áp dụng nhất. Đúng như tên của quy tắc, các số 60-30-10 tượng trưng cho tỉ lệ màu sắc sử dụng trong thiết kế một không gian nội thất hoàn chỉnh.

cach-phoi-mau-an-tuong-trong-thiet-ke-noi-that1

Theo quy luật đó, bạn sẽ lựa chọn 60% không gian để dành cho màu sắc chủ đạo của căn phòng. Màu này có thể hợp phong thủy hoặc là màu sắc mà gia chủ yêu thích nhất. Tiếp theo, 30% sẽ là theo sẽ là màu chủ đạo thứ hai mà bạn lựa chọn cho không gian nội thất của mình. Cuối cùng 10% còn lại là màu sắc mà bạn muốn sử dụng làm điểm nhấn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng 3 màu sắc bạn lựa chọn phải đảm bảo hài hòa, phù hợp theo quy luật của bảng màu cơ bản tránh sự rối rắm, bất hợp lý.

cach-phoi-mau-an-tuong-trong-thiet-ke-noi-that2

Có một cách đơn giản nhất để ứng dụng quy tắc 60-30-10 áp dụng chung cho tất cả mọi người. Bạn sẽ sử dụng 60% màu chính để sơn tường, 30% màu chủ đạo thứ hai là màu sắc của các đồ nội thất như bàn ghế, rèm cửa, thảm,… Đối với 10% còn lại để tạo điểm nhấn bạn lựa chọn các phụ kiện như: Gối, khung cửa, hoa, bộ ấm chén,…Ngoài ra, nếu bạn muốn sử dụng hơn ba màu bạn chỉ nên dùng thêm màu thứ 4, thứ 5 trong giới hạn 10% màu còn lại.

www.allwallpapersfree.org
www.allwallpapersfree.org

Biết lựa chọn màu sắc phù hợp và ứng dụng quy tắc 60-30-10 sẽ giúp bạn hiểu và lựa chọn cho mình một không gian ưng ý, phù hợp nhất.

 

CHIA SẺ