Cách chọn màu sắc hợp mệnh có thể bạn chưa biết

Một trong những điều quan trong nhất trong thiết kế nội thất là chọn màu sắc. Màu nội thất phải hài hòa, hợp mệnh thì gia phong mới êm ấm, hạnh phúc.

Chọn màu sắc cho không gian nội thất như thế nào cho phù hợp với mệnh của gia chủ? Sau đây Nội thất Defuco xin bật mí đến bạn:

1. Gia chủ mệnh Kim
Sử dụng tông màu trắng, sáng và những màu sắc ánh kim cho không gian nội thất vì đây là màu sở hữu của bản mệnh. Ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, vàng làm điểm nhấn bởi đây là những màu sắc sinh vượng cho bản mệnh (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu hợp mệnh: Vàng đất, đen, xanh đậm, trắng, bạch kim luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Đặc biệt, người mệnh Kim nên tránh những màu kiêng kị như: Hồng, đỏ, tím (Hồng Hỏa khắc Kim).

2. Gia chủ mệnh Mộc
Mệnh Mộc hợp với các màu: Đen, xanh đậm, đỏ, hồng, vàng, tím, xanh. Gia chủ mệnh Mộc nên dùng tông màu xanh kết hợp với đen và xanh biển sẫm (Nước đen sinh Mộc). Tránh các màu trắng hoặc sắc ánh kim bởi vì trắng bạch kim khắc Mộc.

defuco

2. Gia chủ mệnh Thủy
Gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm làm chủ đạo trong thiết kế nội thất. Đồng thời, kết hợp cùng các tông màu trắng hoặc những màu sắc ánh kim để làm nổi bật không gian nội thất (Trắng Bạch Kim sinh Thủy). Biết kết hợp hài hòa các màu hợp với mệnh Thủy: Trắng, bạch kim, tím, xanh đậm, đen sẽ rất tốt cho gia chủ. Tương tự, kiêng kị màu vàng đất, màu nâu (Hoàng Thổ khắc Thủy) cực xấu cho người mệnh Thủy.

bedroom 6

4. Gia chủ mệnh Hỏa
Mệnh hỏa tính nóng, gia chủ nên chọn các màu chủ đạo trong phòng là đỏ, hồng, tím, điểm xuyết màu xanh lá cây làm tăng thêm sự nổi bật cho không gian (Thanh mộc sinh hỏa). Tối kị với các màu đen và xanh biển sẫm vì Thủy khắc Hỏa.

Donna Dotan Photography Inc.

5. Gia chủ mệnh Thổ
Nếu là người mệnh Thổ nên dùng các màu hợp mệnh: Vàng đất, nâu kết hợp với màu hồng, đỏ, tím vì Hồng hỏa sinh Thổ. Thanh Mộc khắc Thổ nên gia chủ kiêng kị không dùng màu xanh cho không gian của mình.

5426515107_c2de77fe0b_o

Hãy chọn cho mình màu sắc phù hợp để có một không gian sống ưng ý nhất bạn nhé!

CHIA SẺ